HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Về Trung tâm FNC Chuyển giao quy trình công nghệ rau quả muối chua

Chuyển giao quy trình công nghệ rau quả muối chua

công nghệ chế biến cải dưa chua

Rau quả đóng một vai trò quan trọng trong bữa ăn của con người. Rau quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: hidratcacon (chủ yếu là một số loại đường như glucoza,saccaroza, fructoza, tinh bột, xenluloza), các acid hữu cơ, vitamin, các chất khoáng, tannin, pectin,.v.v…

Rau quả muối chua là những sản phẩm chế biến từ rau quả, bằng cách lên men lactic làm cho đường có sẵn trong nguyên liệu hoặc đường bổ sung vào chuyển hoá thành axit lactic. Lên men lactic tạo cho sản phẩm muối chua có hương vị đặc trưng, và axit lactic có khả năng ức chế hoạt động của nhiều loại vi sinh vật, do đó tăng thời gian của rau quả muối chua.

Nguồn gốc của quá trình bảo quản rau quả bằng phương pháp lên men có từ thời cổ đại, là phương pháp bảo quản truyền thống lâu đời, được dùng khá phổ biến. Trên thế giới, hầu hết rau quả được lên men với qui mô nhỏ, như trong điều kiện gia đình hoặc bởi những người buôn bán nhỏ.

công nghệ chế biến cải dưa chua

Hiện nay một số nước đã đưa việc sản xuất các sản phẩm trên ở qui mô công nghiệp, đi đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Philipine và Thái Lan. Còn ở châu Âu, công nghệ lên men lactic được ứng dụng với những nguyên liệu rau quả như bắp cải, dưa chuột, ôliu, cà rốt, cà chua, tảo biển…Theo số liệu năm 1992 mỗi năm người Pháp sử dụng 47.000 tấn bắp cải muối có giá trị 200 triệu răng, được sản xuất ở 51 xí nghiệp.

Đặc biệt hơn ở Việt Nam, Các sản phẩm muối chua rất gần gũi với đời sống hằng ngày người dân. Nắm bắt nhu cầu đó Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC đã nghiên cứu và sẵn sàng Chuyển giao quy trình công nghệ rau quả muối chua cho các đối tác theo các phương thức sau :
– Chuyển giao qui trình hiện có của trung tâm
– Nghiên cứu sản phẩm mới theo yêu cầu của khách hàng

Nguồn nguyên liệu để muối chua rất phong phú: Cải bẹ, cà pháo, cà bát, su hào, cải thảo, củ cải, dưa chuột … Vì vậy sản phẩm rau quả muối chua cũng rất đa dạng và là thức ăn không thể thiếu đối với mỗi gia đình.

MÔ TẢ SẢN PHẨM MUỐI CHUA ĐƯỢC CHẾ BIẾN THEO CÔNG NGHỆ CỦA FNC

  1. Chỉ tiêu cảm quan:
   – Bên ngoài: đẹp, hấp dẫn, lôi cuốn.
   – Màu sắc: không ngả màu lạ, nước trong, không có váng.
   – Khối lượng cái: > 80% tổng lượng sản phẩm
   – Vị: cay, mặn, chua
  2. Chỉ tiêu hoá lý:
   – Hàm lượng axit lactic: 0.6 – 1%
   – Nồng độ muối: Tuỳ loại sản phẩm
  3. Chỉ tiêu vi sinh: Kiểm tra các loại nấm men, nấm mốc có khả năng phân giải axit lactic

FNC cam kết tư vấn và Chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất rau quả muối chua tốt nhất về chất lượng, tối ưu hóa về thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với FNC ngay khi bạn đã sẵn sàng chuyển giao quy trình công nghệ rau quả muối chua: