Giấy phép an toàn thực phẩm quán trà – cafe

  1. Định nghĩa

    Dịch vụ phục vụ đồ uống” bao gồm một loạt các cơ sở kinh doanh thức uống như: quán cà phê, quán trà, quán kem…
    Ví dụ: quán kem Bud’s, cà phê Rita, cà phê Đất, quán trà đạo Mộc…
    an toàn thực phẩm trà - cafe

  2. Vì sao dịch vụ phục vụ đồ uống phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo cung cấp dịch vụ phục vụ đồ uống phải đúng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe khách đến ăn uống.

  3. Điều kiện an toàn thực phẩm dịch vụ phục vụ đồ uống

    – Bảo đảm có nguồn gốc nguyên liệu an toàn.
    – Không sử dụng trà, cà phê có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật và độc tố nấm mốc.
    – Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, thiết bị dụng cụ, đặc biệt các dụng cụ để pha trà và pha cà phê.
    – Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần; có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Nếu có sử dụng phụ gia, đường cần phải có nhãn mác và trong thời hạn sử dụng. Chỉ được sử dụng phụ gia, chất tạo ngọt hoá học nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

  4. Hồ sơ thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm quán trà – cafe

    – Xem quy trình xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Nông nghiệp

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm quán trà – cafe do Bộ Nông Nghiệp cấplà: 03 năm.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM& DINH DƯỠNG - FNC

81/24 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 3997 2134 - 3997 2138
Hotline:0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC