Giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn

  1. Định nghĩa

    Quán ăn” là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, có tính bán cơ động, thường được bố trí dọc đường, trên hè phố, những nơi công cộng.
    Ví dụ: các quán cơm bình dân, các quán ăn tại trước các trường đại học…, các quán hủ tiếu, quán ăn bán thức ăn sáng…

    an toàn thực phẩm quán ăn

  2. Vì sao quán ăn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm của mình phải đúng các tiêu chuẩn ATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho thực khách đến ăn uống.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của quán ăn:

    – Có đủ nước sạch để chế biến và rửa dụng cụ, bát đũa.
    – Hệ thống xử lý chất thải hợp vệ sinh.
    – Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của BYT
    – Nơi chế biến, bày bán thực phẩm: cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm.
    – Thức ăn phải được che đậy tránh côn trùng, bụi, mưa, gió.
    – Nhân viên phục vụ: khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần; có giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.

  4. Hồ sơ thủ tục giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với quán ăn

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Y Tế

  5. Thời gian hiệu lực

    – “Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm quán ăn” do Bộ Y Tế là: 03 năm.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn Giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM& DINH DƯỠNG - FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Email:lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC