Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả

  1. Định nghĩa

    Cửa hàng rau quả” là cơ sở bán các loại rau, củ, quả…
    an toàn thực phẩm rau sạch

  2. Vì sao cửa hàng rau quả phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)

    Đảm bảo những vật dụng chứa đựng, kệ, cơ sở buôn bán phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, bảo đảm giữ được chất lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, thực phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe cho khách hàng đến mua.

  3. Điều kiện An toàn thực phẩm của cửa hàng rau quả:

    – Rau quả bày bán phải có nguồn gốc an toàn.
    – Nơi bán hàng, kho chứa, phương tiện bán hàng, phương tiện vận chuyển, phương tiện bảo quản phải bảo đảm yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.
    – Tuyệt đối không được phun, ngâm, tẩm các hoá chất để bảo quản rau quả. Không được bày bán rau quả úa, nát, ô nhiễm và rau quả bảo quản bằng hoá chất độc hại.
    – Nhân viên bán hàng phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất 1 năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
    – Không được bày bán lẫn lộn giữa “rau quả sạch” và “rau quả không sạch“.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Nông nghiệp

  5. Thời gian hiệu lực

    “Giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng rau quả” do Bộ Nông Nghiệp cấp là: 03 năm.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM& DINH DƯỠNG - FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Email:lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC