Thủ tục công bố hợp quy bột ngũ cốc nhập khẩu

Ngũ cốc gồm có lúa mì, lúa gạo, đại mạch, lõa mạch, mạch đen và ngô… Hạt ngũ cốc toàn phần là hạt ngũ gốc không qua quá trình xay xát và chế biến. Gạo lứt mà chúng ta biết chính là một loại ngũ cốc toàn phần.

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC hân hạnh là cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, kinh doanh. Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC xin gửi đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và thủ tục công bố hợp quy đối với sản phẩm là bột ngũ cốc nhập khẩu.

công bố bột ngũ cốc

HỒ SƠ CÔNG BỐ BỘT NGŨ CỐC NHẬP KHẨU GỒM

I. Đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy

A. Công bố hợp quy bột ngũ cốc nhập khẩu dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy, hồ sơ gồm:

  1. Bản công bố hợp quy;
  2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm;
  3. Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của tổ chức chứng nhận (bản sao hợp pháp);
  4. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc chứng nhận ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có) (bản sao hợp pháp).

B. Công bố hợp quy bột ngũ cốc nhập khẩu dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hồ sơ gồm:

  1. Bản công bố hợp quy;
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
  3. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng; (bản sao hợp pháp);
  4. Bản Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng;
  5. Bản Kế hoạch giám sát định kỳ;
  6. Bản Báo cáo đánh giá hợp quy;
  7. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có) (bản sao hợp pháp).

II. Đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, hồ sơ gồm:

  1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm;
  3. Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, (bản sao hợp pháp); hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (Certificate of Analysis) của sản phẩm về các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn. (bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự).
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ;
  5. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt;
  6. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đối với sản phẩm lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
  7. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  8. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao hợp pháp);
  9. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có) (bản sao hợp pháp).

THÔNG TIN BẠN CẦN CUNG CẤP CHO TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG – FNC

  1. 02 Giấy phép kinh doanh (bản sao hợp pháp).
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (Certificate of Analysis): Bản gốc hoặc bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự.
  3. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
  4. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đối với sản phẩm lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
  5. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao hợp pháp).
  6. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có) (bản sao hợp pháp).

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG – FNC THỰC HIỆN

  1. Bản công bố hợp quy hoặc Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.
  3. Bản dự thảo nội dung ghi nhãn phụ sản phẩm.
  4. Các bản kế hoạch khác theo yêu cầu hồ sơ.
  5. Tiến hành nộp hồ sơ công bố hợp quy hoặc Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại cơ quan chức năng.

Cơ quan cấp: Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế
Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày.

Thời hạn hiệu lực giấy phép:
a) 05 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: Tiêu chuẩn HACCP, tiêu chuẩn ISO 22000 hoặc tương đương;
b) 03 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, kinh doanh không có các chứng chỉ trên.
Có thể gia hạn nhiều lần sau khi giấy phép hết hiệu lực, hiệu lực giấy phép gia hạn tương đương hiệu lực giấy phép được cấp lần đầu.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0945 365 247 để được tư vấn thủ tục công bố hợp quy bột ngũ cốc nhập khẩu hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM& DINH DƯỠNG - FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Email: lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC