Công bố sản phẩm Hồng Sâm

Hồng sâm (còn gọi là red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hâp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm. Do đó, hồng sâm được đánh giá là sản phẩm ưu việt hơn nhân sâm, bạch sâm (sâm củ khô) và phù hợp với tất cả đối tượng người sử dụng trẻ em, thanh niên, nam phụ nữ trung niên, người cao tuổi, người bệnh đang cần phục hồi sức khỏe..

Công bố hồng sâm

Ngày nay để tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn từ sản phẩm hồng sâm củ khô (được đóng trong hộp sắt), người ta đã sản xuất thêm các chế phẩm khác từ hồng sâm như Cao hồng sâm (là hồng sâm nguyên chất được chiết suất dưới dạng cao cô đặc), hồng sâm thái lát tẩm mật ong (hồng sâm củ khô thái lát ngâm tâm với mật ong), hồng sâm trà (dạng trà cốm hòa tan), nước hồng sâm (hồng sâm nguyên chất chiết xuất dạng nước), hồng sâm viên nhộng (hồng sâm được đóng trong các viên nhộng nhỏ tiện đem theo người), hồng sâm trẻ em (sản phẩm tăng cường sức khỏe cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)… Theo quy định của pháp luật, các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm chức năng, rượu và các loại đồ uống khác trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường phải được công bố tiêu chuẩn (đăng ký lưu hành).

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC hân hạnh là cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, kinh doanh. Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC xin gửi đến quý khách hàng dịch vụ tư vấn thủ tục công bố sản phẩm Hồng sâm.

HỒ SƠ CÔNG BỐ SẢN PHẨM HỒNG SÂM GỒM

  1. Bản công bố chất lượng sản phẩm (theo mẫu).
  2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành (có đóng dấu theo mẫu).
  3. Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm (theo mẫu).
  4. Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm phù hợp với pháp luật về nhãn (có đóng dấu của thương nhân hoặc ký tên ghi rõ họ tên nếu thương nhân không có dấu).
  5. Mẫu có gắn nhãn sản phẩm.
  6. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh của thực phẩm công bố) do Phòng kiểm nghiệm được công nhận cấp (hoặc Phòng kiểm nghiệm do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định). Riêng nước khoáng thiên nhiên phải có thêm phiếu kết quả xét nghiệm đối với nguồn nước.
  7. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
  8. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc (bản sao) (đối với các sản phẩm thuộc 10 nhóm thực phẩm có nguy cơ cao).
  9. Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hóa (nếu có).
  10. Đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.
  11. Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – Bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
  12. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc giấy chứng nhận Y tế (Certificate of Health) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến.
  13. Công thức sản phẩm (Formulation): Ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI)

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG – FNC THỰC HIỆN

  1. Bản công bố hợp quy hoặc Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.
  3. Bản dự thảo nội dung ghi nhãn phụ sản phẩm.
  4. Các bản kế hoạch khác theo yêu cầu hồ sơ.
  5. Tiến hành nộp hồ sơ công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại cơ quan chức năng. Theo dõi tiến trình giao và nhận hồ sơ công bố Hồng Sâm.

Cơ quan cấp: Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế
Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày.

Thời hạn hiệu lực giấy phép: 3 năm

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0945 365 247 để được tư vấn thủ tục Công bố sản phẩm Hồng Sâm hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG - FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Hotline:0912 135 766
Email: lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC