Chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất chao

Chao là sản phẩm lên men từ đậu phụ. Sản phẩm này đã có từ rất lâu mang tính truyền thống đối với các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam, chao phổ biến hơn ở miền Trung và miền Nam. Nhiều người cảm thấy sản phẩm này có vị thơm ngon, béo ngậy, đặc trưng, kích thích ăn ngon miệng. Nó còn được nhắc đến là “phô mai châu Á” vì nó có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai

Chao thường được dùng trong các món ăn chay. Tuy nhiên, ít người biết chao còn được dùng nhiều trong việc ướp thịt, cá, tôm mực, các món xào như khổ qua xào trứng, mướp xào thịt bằm… nhờ hàm lượng muối có sẵn trong lúc lên men và tác dụng kích thích ăn ngon.

Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp thay cho nước tương, nước mắm làm hương vị món mặn phong phú hơn, kích thích vị giác ăn ngon miệng đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và cung cấp nhiều protein hơn so với nước tương, nước mắm.

Chuyển giao công nghệ sản xuất chao

Chao có thể ăn chung với rau muống, và các món rau khác

CÁC PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT CHAO

– Phương pháp cổ truyền : Đơn giản, dễ làm, thiết bị đơn giản, năng suất thấp, chủ yếu làm bằng thủ công.
– Phương pháp hiện đại : Sản xuất với dây chuyền hiện đại, thiết bị ở qui mô công nghiệp, năng suất cao.
– Theo hình dáng: Chao nước, chao bánh, chao bột
– Theo màu sắc: Chao trắng, chao xám, chao đỏ

MÔ TẢ SẢN PHẨM CHAO ĐƯỢC SẢN XUẤT THEO CÔNG NGHỆ CỦA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG – FNC

– Hình dạng: Chao nguyên miếng, bề mặt nhẵn mịn.
– Màu sắc: Màu vàng ngà đặc trưng, nước chao không quá đục.
– Mùi: Có mùi chao đặc trưng
– Vị: Có vị béo, thơm, mặn vừa
– Tạp chất: Không có tạp chất (đất, cát)

Trung Tâm nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng – FNC đã nghiên cứu và sẵn sàng Chuyển giao qui trình công nghệ sản xuất chao cho các đối tác theo hai hình thức:

– Chuyển giao quy trình sản xuất sẵn có tại Trung tâm FNC
– Nghiên cứu và chuyển giao quy trình công nghệ theo nhu cầu của khách hàng

FNC cam kết tư vấn và Chuyển giao quy trình công nghệ sản xuất chao tốt nhất về chất lượng, tối ưu hóa về thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với FNC ngay khi bạn đã sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất chao:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG - FNC

Văn phòng Tp.HCM
Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Hotline: 0912 135 766 – 0914 813 566

Văn phòng Hà Nội

Tòa Nhà MV SPACE, lô 6, B20, Khu Đô Thị Định Công, Quận Hoàng Mai
Điện thoại: (04) 6 2955 333 - Fax: (04) 3 6400 958
Hotline: 0945 365 247

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC