HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Văn bản pháp luật Thủ tục công bố sản phẩm cà phê

Thủ tục công bố sản phẩm cà phê

Công bố cà phê

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffeine, được chế biến sản xuất từ những hạt cà phê được rang lên. Ngày nay, cà phê là một trong những thức uống thông dụng toàn cầu được mọi người ưa chuộng. Cà phê tạo cảm giác hưng phấn và là nguồn quan trọng cung cấp chất chống ôxi hóa (antioxidant) giảm nguy cơ bị ung thư ở người, vai trò mà trước đây người ta chỉ thấy ở hoa quả và rau xanh.

Công bố cà phê

Nghị định số 38/2012/NĐ-CP do chính phủ ban hành quy định để lưu hành các loại sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan… ra thị trường doanh nghiệp cần phải hoàn tất thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, để đảm bảo rằng chất lượng và nguồn gốc sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC hỗ trợ doanh nghiệp Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm được chế biến từ cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan …

FNC tư vấn doanh nghiệp thực hiện công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm:

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc công bố sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan …
  • Nghiên cứu và tư vấn về tính hợp pháp và hợp lệ của các chứng từ do doanh nghiệp cung cấp.
  • Tư vấn sản phẩm, thành phần dinh dưỡng, nhãn và nội dung ghi nhãn…
  • Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê bột, cà phê hoà tan…
  • Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận công bố cà phê tại Chi Cục An toàn thực phẩm và theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ
  • Nhận “Giấy chứng nhận Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” trong thời gian nhanh nhất.

Công bố sản phẩm thực phẩm trong thời gian nhanh nhất: 5 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày.

A. HỒ SƠ CÔNG BỐ CÀ PHÊ TRONG NƯỚC

  1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  5. Kế hoạch giám sát định kỳ
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
  11. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
  12. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

B. HỒ SƠ CÔNG BỐ CÀ PHÊ NHẬP KHẨU

  1. Bản công bố hợp quy/phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  3. Free sale (Giấy chứng nhận lưu hành tự do)
  4. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  5. Kế hoạch giám sát định kỳ
  6. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
  7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
  9. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  11. Chứng nhận HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
  12. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.

– Thời gian hoàn tất công bố chất lượng sản phẩm là từ 15 đến 20 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ. Không kể ngày lễ, chủ nhật theo luật định của Nhà Nước).
– Thời hạn hiệu lực của giấy công bố sản phẩm là 03 năm.
– Nơi cấp: Giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm do Chi Cục An toàn thực phẩm cấp.