HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Văn bản pháp luật Giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng

Giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng

an toàn thực phẩm nhà hàng
  1. Định nghĩa

    Nhà hàng” là các cơ sở ăn uống, thường có từ 50 người ăn đồng thời một lúc.
    Ví dụ: Các nhà hàng trong TPHCM như: các chuỗi nhà hàng tiệc cưới: Phong Lan, Sinh Đôi; nhà hàng Buffet Không Gian Mây, nhà hàng cà phê Luna…
    an toàn thực phẩm nhà hàng

  2. Vì sao nhà hàng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ?

    Đảm bảo khâu sơ chế, chế biến thực phẩm phải đúng các tiêu chuẩn VSATTP, hạn chế các mối nguy hại từ ngoài vào trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng phục vụ và sức khỏe cho khách hàng đến ăn.

  3. Điều kiện cơ sở xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm nhà hàng

    – Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khác riêng biệt.
    – Nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.
    – Cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.
    – Nhân viên phục vụ phải được khám sức khỏe, cấy phân định kì ít nhất một năm 1 lần, có Giấy chứng nhận đã được
    – Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn trong 24 giờ.

  4. Hồ sơ thủ tục xin chứng nhận an toàn thực phẩm đối với Nhà hàng

    – Xem Quy trình cấp chứng nhận an toàn thực phẩm bộ Y Tế

  5. Thời gian hiệu lực

    “Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nhà hàng” do Bộ Y tế cấp là: 03 năm.