HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Văn bản pháp luật Công bố thực phẩm thường nhập khẩu

Công bố thực phẩm thường nhập khẩu

thực phẩm thường nhập khẩu

Thực phẩm thường là thực phẩm có thể dùng cho mọi đối tượng, không có công dụng, ảnh hưởng đặc biệt với sức khỏe và không có cách sử dụng đặc biệt nào. Nếu có phụ gia thì phải nằm trong giới hạn cho phép theo quy định của nhà nước.

thực phẩm thường nhập khẩu

Trong tình hình hiện nay việc thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam đòi hỏi kiểm soát gắt gao các chỉ tiêu theo quy định nhà nước. Tuy nhiên việc cập nhật thông tin quy định, chỉ tiêu hoá lý, vi sinh để kiểm nghiệm sản phẩm của doanh nghiệp không phải là dễ dàng. Nếu doanh nghiệp tự chủ trong việc thực hiện hồ sơ thủ tục công bố sản phẩm có thể mất rất nhiều thời gian và chi phí cho việc kiểm tra vi sinh, hoá lý không đáng có.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hoàn tất thủ tục giấy phép đưa sản phẩm thực phẩm thường ra thị trường, Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC tư vấn quý khách hàng thủ tục xin giấy công bố sản phẩm thực phẩm thường nhập khẩu với chi phí và hỗ trợ tốt nhất.

1. Hồ sơ khách hàng cung cấp cho FNC

– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm (Certificate Of Analysis): 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025
– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.
Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)

2. Các công việc Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng thực hiện:

Thiết lập hồ sơ Công bố thực phẩm

  • Bản công bố sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

– Tiến hành nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

3. Thời gian công bố

– Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày (kể từ ngày ký hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận công bố sản phẩm là 03 năm.
– Nơi cấp: Cục An toàn thực phẩm.