HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Văn bản pháp luật Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng nhập khẩu

Với gần 1.800 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh 10.000 sản phẩm, có thể nói chưa bao giờ thị trường thực phẩm chức năng bùng nổ dữ dội như hiện nay.

Hội thảo “Thực phẩm chức năng: Vai trò trong dự phòng, thực trạng quản lý và định hướng trong thời gian tới” do Bộ Y tế phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động VN tổ chức (Cục An toàn thực phẩm và Báo Lao động trực tiếp thực hiện) diễn ra lần đầu tiên tại TP.HCM sáng qua (30.11) đã công bố những số liệu cho thấy Việt Nam đã thực sự bước vào “thời” của mặt hàng này.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu, Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC tư vấn các thủ tục xin giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho thực phẩm chức năng nhập khẩu với chi phí tiết kiệm và thời gian đảm bảo nhất.

Thực phẩm chức năng nhập khẩu

1. Hồ sơ khách hàng cung cấp cho FNC

– Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng
– Giấy chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm
– Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm
– Certificate of Free Sales (Giấy phép lưu hành tại nước sở tại – Giấy chứng nhận lưu hành tự do)
– CA – Certificate of analysis (Phiếu xét nghiệm sản phẩm)
– Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
– Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng đối với sản phẩm lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam.

2. Các công việc Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng thực hiện

– Thiết lập hồ sơ Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

  • Tư vấn chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm chức năng phù hợp với tiêu chuẩn Việt Nam (nếu cần), gửi mẫu đi xét nghiệm => Phiếu kiếm nghiệm sản phẩm
  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản Quyết định áp dụng tiêu chuẩn sản phẩm
  • Bản tiêu chuẩn cơ sở
  • Dự thảo nhãn phụ sản phẩm

– Tiến hành nộp hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

3. Thời gian công bố sản phẩm

– Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày (kể từ ngày ký hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là 03 năm.