HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen Tư vấn quản lý chất lượng

Tư vấn quản lý chất lượng

he thong quan ly chat luong

Quản lý an toàn thực phẩm luôn là một vấn đề được sự quan tâm hàng đầu của các cấp lãnh đạo ở khắp nơi trên thế giới. Để đảm bảo một bữa ăn an toàn và dinh dưỡng rất nhiều yêu cầu đã được đặt ra cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Do đó để tồn tại và phát triển bắt buộc họ phải xây dựng những quy trình hệ thống quản lý chất lượng uy tính bậc nhất hiện nay, trong số đó có thể kể đến là: ISO 22000, HACCP, SQF, GLOBALGAP, VIETGAP, BRC.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho các tổ chức nằm trong chuỗi thực phẩm. Nó chứa đựng các biện pháp ngăn ngừa, bảo đảm chất lượng theo truyền thống cộng thêm các biện pháp ngăn ngừa an toàn thực phẩm. Mục đích của ISO 22000 là cung cấp một cách tiếp cận thực tế để đảm bảo làm giảm hoặc loại trừ các mối nguy an toàn thực phẩm và cung cấp các biện pháp bảo vệ khách hàng.

Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control) là hệ thống quản lý chất lượng dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm, đồng thời xác định những bước trọng yếu đối với an toàn chất lượng thực phẩm.

Tiêu chuẩn SQF là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đưa ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng cần thiết để xác định các rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như để đánh giá và theo dõi các biện pháp kiểm soát. Tiêu chuẩn SQF được xây dựng dựa trên các nguyên tắc của HACCP.

Tiêu chuẩn GlobalGAP (tên gọi mới của EUREP GAP sau 7 năm áp dụng và được chính thức thông báo tại Hội nghị toàn cầu lần thứ 8 tại Băng-cốc tháng 9/2007) là một bộ tiêu chuẩn được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản) trên toàn cầu. Đại diện hợp pháp của Ban thư ký GlobalGAP là tổ chức phi lợi nhuận mang tên FoodPLUS GmbH có trụ sở tại Đức.

Tiêu chuẩn BRC (British Retail Consortium) là tiêu chuẩn của Hiệp hội các nhà bán lẻ Anh. Tiêu chuẩn được ra đời nhằm giúp các nhà bán lẻ về các yêu cầu đầy đủ của luật định và bảo vệ cho người tiêu dùng bằng cách cung cấp đánh giá cơ bản về các công ty cung cấp thực phẩm cho các nhà bán lẻ.

Tiêu chuẩn VietGAP là chữ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices, nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tôt. Đó là việc áp dụng các biện pháp sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm sạch và an toàn, đặc biệt là các sản phẩm về rau quả tươi, VietGAP ra đời tiếp sau EUREPGAP,

GlobalGAP và GAP của một số nước châu Á khác. Dù ra đời muộn, VietGAP đã thừa hưởng được kinh nghiệm của nhiều GAP đi trước nên đã nhanh chóng phát huy tác dụng.

Để xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng trong số này không phải là điều đơn giản, điều này đòi hỏi phải có sự đầu tư về con người, trang thiết bị và cả hồ sơ thủ tục liện quan. Do đó, rất khó để một doanh nghiệp có thể tự mình làm lấy tất cả, đa phần các doanh nghiệp cần sự hổ trợ và tư vấn của một đơn vị chuyên môn trong lĩnh vực này, đó là công việc của FNC, với đội ngũ nhân viên và cộng tác viên có chuyên môn cao doanh nghiệp sẽ được hổ trợ tốt nhất khi liên hệ với chúng tôi.