HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen Lý do khiến tỏi đen Việt Nam lại có chất lượng cao hơn so với tỏi đen của Nhật Bản hay Hàn Quốc

Lý do khiến tỏi đen Việt Nam lại có chất lượng cao hơn so với tỏi đen của Nhật Bản hay Hàn Quốc

Tỏi Phan Rang
Tỏi Phan Rang

Trong 2 năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam, tại TpHCM, Hà Nội xuất hiện 1 loại thực phẩm chức năng từ tự nhiên mới – Tỏi đen. Vậy tỏi đen là gì và có nguồn gốc từ đâu?
Tham khảo TÁC DỤNG TỎI ĐEN

Tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 ngày. Chính vì thế để tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu phải có chất lượng cao.

Ở Việt Nam có khá nhiều giống tỏi nguyên liệu tốt chất lượng và được nhiều người biết đến phải kể đến Tỏi Lý Sơn, Tỏi mồ côi 1 tép, tỏi Phan Rang.

Tỏi lý sơn
Tỏi Lý Sơn
Tỏi Phan Rang
Tỏi Phan Rang

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc lý do tại sao tỏi Đen của Việt Nam lại có chất lượng tốt hơn các sản phẩm tỏi đen ngoại nhập khác.

TỎI VIỆT NAM

TỎI NHẬT BẢN

Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau. Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau.
Tỏi Việt Nam không ra hoa => Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa Tỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết hết tuyết bắt đầu ra hoa => Mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra còn trong quá trình này sẽ sản sinh những chất hóa học không tốt có hại đến cơ thể
Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa Thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian( do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng.
Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơn Giá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt

Chính vì những lý do đó mà tỏi đen của Việt Nam được những đơn vị nghiên cứu uy tín của Việt Nam như Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC, Học Viện Quân Y nghiên cứu chứng minh được chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn so với tỏi đen Nhật Bản. Ngoài ra giá thành tỏi đen của Nhật Bản có giá thành khá cao (khoảng 4-5 triệu/kg) trong khi tỏi đen Việt Nam mặc dù chất lượng cao hơn nhưng giá thành thấp hơn nhiều (Chỉ khoảng 1,5-2 triệu/kg).