HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen Linh Đan Tỏi đen ngâm rượu và những điều bạn cần biết

Tỏi đen ngâm rượu và những điều bạn cần biết

Tỏi đen ngâm rượu và những điều bạn cần biết.

Trong một vài năm trở lại đây, tỏi đen đã trở thành một trong những loại thực phẩm chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của nhiều người. Tỏi đen có thể ăn sống, say sinh tố hoặc chế biến với các món ăn hằng ngày. Ngoài các cách phổ biến trên, các bạn còn có thể sử dụng tỏi đen để ngâm rượu. Đây được xem là một trong những cách chăm sóc sức khỏe đặc biệt phù hợp và thích thú cho cánh mày râu. Cùng tìm hiểu bài viết sau tích lũy cho mình những bí quyết ngâm rượu tỏi đen và sử dụng tỏi đen đúng cách nhất bạn nhé !

Cách ngâm rượu tỏi đen chuẩn khoa học.

Trước khi bắt đầu quá trình ngâm rượu tỏi đen, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết như: chuẩn bị khoảng 200g tỏi đen, 1 đến 1,5 lít rượu trắng và 1 bình thủy tinh sạch. Tỏi đen các bạn nên chọn các sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Rượu các bạn nên chọn rượu nếp khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người.

2015-11-07_113645

Tỏi đen và rượu nếp là 2 nguyên liệu chính để chế biến rượu tỏi đen.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chính thức bước vào khâu chế biến. Đầu tiên, các bạn cần bóc tép tỏi đen để lấy phần thịt tỏi bên trong. Tiếp đến, các bạn cho hết số tỏi đó vào trong bình và đổ rượu vào. Cuối cùng, điều các bạn cần làm là đậy nắp bình lại, cứ khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Để rượu tỏi đen đạt được chất lượng tốt nhất, các bạn cần đảm bảo ngâm rượu đủ từ 4 ngày đến 1tuần.

Do đặc điểm màu đen của tỏi nên sau vài ngày các bạn có thể thấy rượu chuyển sang màu đen do các tinh chất trong tỏi được tiết ra gần hết, lúc đó các tép tỏi bắt đầu chuyển dần thành màu trắng xám. Các bạn cứ yên tâm sử dụng, không nên lo lắng hay nghĩ là tỏi đen bị hư mà bỏ đi. Trong quá trình sử dụng các bạn cũng có thể cho thêm 1 ít rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còn đen, nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sử dụng tỏi đen ngâm rượu đúng cách.

Theo các chuyên gia y tế, mặc dù tỏi đen ngâm rượu  là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng các bạn cũng không nên vì thế mà lạm dụng. Sử dụng rượu tỏi đen nhiều mặc dù không gây hại nhưng  sẽ gây lãng phí. Vì thế, các bạn chỉ nên duy trì việc sử dụng tỏi đen đều đặn từ 1-2 lần sau khi ăn, mỗi lần chỉ sử dụng từ 1-2 chén nhỏ (chén mắt trâu) là có thể tăng cường sức khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bạn, giúp các bạn phát huy tối đa công dụng của sản phẩm tỏi đen trong việc việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.  Nếu bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc đặt mua sản phẩm, các bạn vui lòng liên hệ qua website toidenfnc.com hoặc Hotline: 0912 135 766 và 0945.365.247.