HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen Linh Đan Câu chuyện khoa học thú vị của tỏi đen

Câu chuyện khoa học thú vị của tỏi đen

tỏi đen - vị thuốc thần kỳ đang nổi như cồn

Câu chuyện khoa học thú vị của tỏi đen: chức năng ngăn ngừa ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng

Chúng ta biết rằng tỏi tươi là một sản phẩm thực phẩm bổ trợ sức khỏe rất tốt, nhưng tỏi đen đã đóng vai trò cải thiện chức năng cơ thể.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết : cách làm tỏi đen

Đối với việc điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol cao, phòng chống ung thư, câu chuyện khoa học của tỏi đen cũng rõ ràng và minh bạch. Cụ thể câu chuyện như sau đối với ngăn ngừa ung thư:
-Ngăn ngừa ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường chức năng của cơ quan nội tạng.
Từ thời Ai Cập cổ đại, tỏi đã là thực phẩm chống ung thư tốt nhất, đồng thời tỏi chứa các chất bổ dưỡng loại bỏ những mệt mỏi cho cơ thể. Năm 1990, chương trình “thiết kế Thực phẩm” của Viện Ung thư Quốc gia (Hoa Kỳ), đã khẳng định tỏi phòng chống ung thư hiệu quả nhất và đã được công nhận là một sản phẩm đứng đầu trong số 48 loại thực phẩm chống ung thư phổ biến. Đồng thời, nó có thể làm giảm cholesterol trong máu và đường dư thừa, nhưng cũng điều chỉnh nhu động ruột.

Tại sao có các kết quả này?
 Chức năng khử trùng, phòng chống bệnh tật là do đâu?
Allicin có trong tỏi đen với tác dụng chống vi khuẩn trong một dải rộng, có tác dụng tiêu diệt hàng chục virus gây ra đại dịch và một loạt các vi sinh vật gây bệnh. Tác dụng của tỏi đen diệt khuẩn từ các thành phần chủ yếu là allicin. Allicin này thậm chí pha loãng 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay lập tức, bệnh lỵ trực khuẩn, vi-rút cúm. Một số chất dễ bay hơi trong tỏi đen còn một vai trò quan trọng trong việc ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn gây bệnh. Những hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong hầu hết các tác dụng kháng khuẩn của loại thực vật tự nhiên  có vai trò quan trọng trong sự tiêu diệt nhiều loại nấm mốc, so sánh về mật độ và cường độ là tương đương hoặc thậm chí mạnh hơn chất bảo quản acid benzoic, axit sorbic,

Chứcnăng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa là do đâu?
Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa mạnh hơn 39 lần so với tỏi thông thường.
Bản chất của quá trình lão hóa của con người là sự oxy hóa, trong khi siêu chức năng chống oxy hóa của tỏi đen có tác dụng hiệu quả và là yếu tố chính trong tác dụng điều trị chăm sóc các bệnh gây ra sự suy nhược cơ thể.
Chức năng tăng cường miễn dịch là do đâu?
Thí nghiệm cho thấy rằng các chất béo dễ bay hơi hòa tan trong dầu có trong tỏi đen có thể làm tăng chức năng bạch cầu đáng kể, và có thể nâng cao vai trò của hệ thống miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất của tế bào, năng lượng được cải thiện, tăng cường khả năng miễn dịch tương ứng. Lysine, serine cũng cải thiện chức năng miễn dịch, vitamin C cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp hormone để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Chức năng ổn định đường huyết là do đâu?

Tỏi đen có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu mạnh.
Tại sao? Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng nồng độ insulin trong huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine ​​sulfoxide và S-allyl cysteine ​​sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá insulin, có tác dụng hạ đường huyết.

Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng giảm thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng insulin, và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine cũng làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine để thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

Các nhà nghiên cứu sử dụng 25g tỏi đen thí nghiệm sự dụng nạp glucose ở thỏ, kết quả đo được nhóm dùng tỏi đen suy giảm giá trị đường huyết lớn nhất là 12,4% ± 1,2%, trong khi nhóm thỏ dùng nước cất chỉ giảm 1,8% ± 0,5%, từ đó cho thấy tác dụng kiểm soát của đường huyết của tỏi đen. Họ cũng thí nghiệm với bệnh tiểu đường alloxan gây ra ở chuột bằng cách cho uống chiết xuất tỏi đen, dưới sự tác dụng của chiết suất tỏi đen, 2h sau khi uống nồng độ glucose trong máu giảm 17,9% ~ 26,2%.

Khả năng tỏi đen điều chỉnh lượng đường trong máu không phải là sự kiểm soát đơn giản, trong khi bảo vệ insulin, sẽ đồng thời chuyển đổi glucose thành năng lượng, vì vậy những người bệnh tiểu đường có khả năng giảm lượng đường huyết, nhưng tỏi đen không phải là thuốc hạ đường huyết, mà chỉ nên coi các sản phẩm từ tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết.
Thành phần quan trọng của tỏi là allicin, allicin trong tỏi và vitamin B1 trong tỏi đen kết hợp tạo nên thiamine, một axit amin giúp chống mệt mỏi, thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.

Đồng thời, hợp chất Su – sulfur hữu cơ có thể kích hoạt các tế bào, vitamin B1 có thể giúp đường chuyển hóa thành năng lượng, khiến cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất.

Dưới tác dụng của nhiệt độ trong quá trình tỏi lên men thành tỏi đen, Allicin trong tỏi sẽ tạo các hợp chất lưu huỳnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cho đường chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn nữa.

Theo: Nation Wide Suppliers