HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tại sao cần xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Tại sao cần xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm

Tại sao phải xin giấy an toàn thực phẩm

Ngày nay, nếu bạn hỏi một người rằng “Điều gì đáng lo ngại nhất trong bữa ăn“, tuyệt đại đa số sẽ trả lời là “An toàn thực phẩm“. Thực vậy, thị trường hiện đang tràn ngập các sản phẩm với những lời quảng cáo hoa mỹ, bao bì đủ màu sắc, mỗi ngày lại thêm những sản phẩm mới, công nghệ mới, nguyên liệu mới. Bạn cần ăn theo kiểu Anh, Pháp, Ý, Mỹ…hay bạn cần giảm cân, tăng cân, điều chỉnh một vài chỉ số nào đó trong cơ thể…các nhà sản xuất luôn sẵn sàng đáp ứng.

Hệ thống văn bản và phân chia quản lý đôi khi làm cho doanh nghiệp muốn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm cũng gặp nhiều khó khăn. Ngày 17/06/2010 Quốc hội đã thông qua Luật an toàn thực phẩm thay thế cho pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11. Nghị định 38 đã được Chính Phủ thông qua ngày 25/04/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm và phân công quản lý ATTP cho ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn.

Tại sao phải xin giấy an toàn thực phẩm

Nghị định 38 góp phần nâng cao tính chuyên môn trong công tác quản lý ATTP. Để hướng dẫn thực hiện các quy định nêu trên, ba bộ: Bộ Y Tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đã ban hành các thông tư hướng dẫn thực hiện, chuẩn bị cơ sở hồ sơ… Tuy nhiên, hiện nay các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm muốn xin chứng nhận đủ điều kiện An toàn thực phẩm vẫn gặp không ít khó khăn, tốn kém chi phí và thời gian trong quá trình thực hiện.

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC hoạt động chính trong lĩnh vực Tư vấn xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm. Tư vấn doanh nghiệp thủ tục xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm và các bước khắc phục cơ sở kinh doanh sản xuất thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm sao cho tối ưu nhất, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhất. Với thủ tục nhanh – gọn mà không mất nhiều thời gian của doanh nghiệp. Thời gian bạn nhận được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nhanh nhất là 7 ngày, 10 ngày, 15 ngày tuỳ theo nhu cầu khách hàng.

Quý doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên hệ với FNC để được tư vấn thủ tục xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG – FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TPHCM
Email: lienhe@fnc.vn