HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Sức Khỏe 24h Cở sở chế biến sữa bắp do bộ nào quản lý và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Cở sở chế biến sữa bắp do bộ nào quản lý và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Hỏi:
Tôi có cơ sở chế biến sản xuất theo công nghệ sữa bắp (chế biến sữa từ ngô) dùng để uống (giống như sữa đậu nành). Vậy cho tôi hỏi cơ sở này do Bộ Nông Nghiệp hay bộ Công Thương quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cơ sở này như thế nào ?

Trả lời:
Về nguyên tắc, sản phẩm dùng làm nước giải khát sẽ do Bộ Công Thương quản lý. Tuy nhiên, hiện tại có một số nhóm sản phẩm có sự điều chỉnh để thống nhất quản lý được quy định trong Thông tư liên tịch sắp được ban hành.

Bạn có thể tải về tham khảo trước “[download id=”139″]” của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế

Thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Công Thương cấp

Bạn cần phải nộp lên cơ quan có thẩm quyền 2 bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gồm:

  • Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định;
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế cấp quận/huyện trở lên cấp theo quy định.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Công Thương