Tỏi đen FNC – Linh dược cho cuộc sống

Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng (FNC) với bề dày và tâm huyết nghiên cứu đã thành công trong sản phẩm tỏi đen hoàn toàn tự nhiên không phụ gia, không chất bảo quản, với giá trị dinh dưỡng và những ưu điểm nổi trội.

Tỏi đen được chế biến từ tỏi tươi sau khi trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện quản lý chặt chẽ về nhiệt độ và độ ẩm mà thành. Nguyên liệu tỏi tươi ở Việt Nam thường là: tỏi lý sơn, tỏi Phan Rang, tỏi Hải Dương. Tỏi đen Việt Nam được chế biến từ các vùng nguyên liệu trên cho chất lượng tốt hơn cả tỏi đen Nhật Bản, Hàn Quốc.

Người tiêu dùng đã biết đến tỏi đen qua các phương tiện truyền thông, truyền hình và báo chí mạng. Nhu cầu mua tỏi đen tại Thành phố Hồ Chí Minh và tại Hà Nội đang tăng lên nhanh chóng.

Nếu tỏi đen được làm từ tỏi một nhánh (hay còn gọi là tỏi cô đơn) thì được gọi là tỏi đen một nhánh hay tỏi đen cô đơn.

Nếu được làm từ tỏi nhiều nhánh thì được gọi là tỏi đen nhiều nhánh. Tỏi đen nhiều nhánh có giá thành rẻ hơn nhiều so với tỏi đen cô đơn do giá nguyên liệu thấp hơn

Tỏi đen chứa chất chống ô xy hóa rất mạnh, có thể làm giảm sự lão hóa của cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh..

Tỏi đen FNC - Linh dược quý

Việc lựa mua tỏi đen một nhánh hay tỏi đen nhiều nhánh phụ thuộc vào sở thích và túi tiền của ngưởi dùng.

Tỏi đen FNC là tỏi được lên men qua một thời gian dài 40 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng “chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân“.

Tỏi từ xưa luôn được biết đến như một loại gia vị nấu ăn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Ngày nay, người ta dùng ngày càng nhiều tỏi đen trong lĩnh vực ẩm thực và lĩnh vực thuốc thay thế. Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Tỏi đen chính là tỏi tươi chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tác dụng tốt cho sức khỏe con người của tỏi đen đã được giới thiệu nhiệt tình bởi những bác sỹ y học cổ truyền, bác sỹ đông y.

Dưới đây là các tác dụng chính của tỏi đen:

– Cung cấp S-Allycysteine (Giảm mỡ trong máu)
– Cung cấp SOD enzime, polyphenol (Phòng chống ung thư)
– Cung cấp 18 loại Acid amin tự nhiên.
– Cải thiện làn da
– Điều hòa tiêu hóa
– Chống nhiễm độc chất phóng xạ
– Giải độc nicotin mãn tính
– Bảo vệ gan
– Chống các bệnh đường hô hấp
– Giảm đường huyết
– Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh
– Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính
– Tăng cường khả năng sinh lý

Tác dụng của TỎI ĐEN bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron,

Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

Tác dụng bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Tác dụng bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Các tác dụng khác

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn nhiều, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, chua ngọt dịu và hơi dai dẻo, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ngoài ra, người ăn nhiều tỏi tươi, ngoài hơi thở nồng mùi tỏi ra, tỏi còn gây ra mùi cơ thể, nhưng tỏi đen không có các mùi đó, thậm chí khi người dùng ăn nhiều tỏi đen để bổ sung sức khỏe cũng không có mùi.
Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại gia đình, trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới

Công nghệ chế biến tỏi đen FNC

Tỏi đen FNC là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên. Không chất phụ gia, không chất bảo quản. Đó là vì tỏi đen FNC được chế biến bằng cách lên men tự nhiên trong điều kiện phòng lên men đặc biệt có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm chuẩn xác trong 40 ngày. Sau khi qua quá trình lên men, tỏi đen FNC được sấy khô bằng gió. Lên men thực phẩm để bảo quản lâu dài là một kỹ thuật chế biến truyền thống đã có lịch sử hàng nghìn năm ở nhiều nơi trên thế giới. Màu đen của tỏi có được do quá trình lên men chậm này. Tỏi chứa đường và các amino acid. Khi tỏi tươi đang trải qua quá trình lên men, những thành phần này sản sinh ra melanoidin, một chất có màu sẫm, tạo nên màu đen của tỏi đen. Chất lượng của tỏi đen được đánh giá qua hương vị chua ngọt dịu nhẹ và độ đàn hồi dai dẻo của nó. Cần phải lựa chọn tỏi tươi loại tốt để có tỏi đen tốt, và quá trình lên men bao gồm nhiệt độ, độ ẩm cũng phải rất chuẩn xác. Tỏi đen sau quá trình chế biến được phân lọc một lần nữa và được chế biến tiếp thành các sản phẩm thương phẩm như nước tinh chất tỏi đen, viên nang tỏi đen, hoặc chính củ tỏi đen đóng gói.

Cách dùng tỏi đen

TỎI ĐEN dùng bóc vỏ ăn trực tiếp

Đây là một sản phẩm tự nhiên an toàn nên không giới hạn về liều lượng, bạn có thể dùng theo khả năng của mình.

Bảo quản tỏi đen

Bảo quản nơi thoáng mát tốt nhất để trong ngăn mát tủ lạnh

Tỏi đen FNC đang có bán sỉ và lẻ tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội:

– Trung tâm nghiên cứu thực phẩm & dinh dưỡng đang cung cấp tỏi đen nhiều tép và tỏi đen cô đơn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và trên cả nước

– Trung tâm FNC đang có chính sách mở rộng các đại lý bán tỏi đen ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh trên cả nước với mức chiết khấu ưu đãi.

– Khách mua lẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội được giao hàng tận nơi miễn phí.

– Chuyển giao công nghệ làm tỏi đen với chất lượng cao nhất, giá thành rẻ nhất.

TỎI ĐEN được nghiên cứu và sản xuất bởi:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG - FNC

Tại Hà Nội: Tòa nhà MVSPACE, lô 6, B20 khu đô thị Định Công, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội.
ĐT: (04) 6 2955 333. Hotline: 094 5365 247
Tại TP Hồ Chí Minh: Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Hotline: 0912 135 766 - 0914 813 566

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC