Kiểm nghiệm thực phẩm

TẠI SAO CẦN PHẢI TIẾN HÀNH LÀM KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM ?

  • Kiểm nghiệm thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Kiểm nghiệm thực phẩm là việc bắt buộc phải thực hiện trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Kiểm nghiệm nguyên liệu để đánh giá rằng nguyên liệu đạt chỉ tiêu chất lượng hay không. Nguyên liệu thực phẩm là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau này.
  • Kiểm nghiệm thành phẩm và bán thành phẩm nhằm khẳng định rằng phương pháp sản xuất đã tối ưu hay chưa, đảm bảo an toàn thực phẩm hay chưa?
  • Ngoài ra kết quả kiểm nghiệm còn là minh chứng chứng tỏ sản phẩm của nhà sản xuất thực phẩm có điểm nào nổi trội.
  • Kiểm nghiệm là một khâu không thể thiếu trước khi chúng ta tiến hành công bố bắt kỳ sản phẩm nào.

Kiểm tra các chỉ tiêu hoá lý

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng để kiểm nghiệm đúng chỉ tiêu để công bố thực phẩm và làm bật được đặc tính của một sản phẩm không phải bất kỳ doanh nghiệp công ty nào cũng thực hiện tốt.

Để rút ngắn thời gian và chi phí cho Quý công ty Trung Tâm Nghiên Cứu Thực Phẩm & Dinh Dưỡng – FNC luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ thực hiện kiểm định sản phẩm thực phẩm cho khách hàng với phương châm: Nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm.

NÊN TIẾN HÀNH KIỂM NGHIỆM Ở NHỮNG CÔNG ĐOẠN NÀO ?

Kiểm nghiệm được tiến hành tất cả các khâu sản xuất

  • Kiểm nghiệm trước khi sản xuất: kiểm nghiệm nguồn nước, kiểm nghiệm bao bì, kiểm nghiệm nguyên liệu… nhằm đảm bảo rằng đầu vào đạt chất lượng.
  • Kiểm nghiệm sau khi sản xuất: thành phẩm, bán thành phẩm. Mục đích kiểm nghiệm là làm công bố sản phẩm, kiểm soát chất lượng sản phẩm…

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP NÀO ?

1. Kiểm nghiệm thực phẩm được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc tổ chức, cá nhân khác có liên quan;
b) Phục vụ hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Việc kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ hoạt động quản lý nhà nước được thực hiện tại cơ sở kiểm nghiệm thực phẩm do Bộ trưởng Bộ quản lý ngành chỉ định.

2. Việc kiểm nghiệm thực phẩm phải bảo đảm các yêu cầu sau đây:

a) Khách quan, chính xác;
b) Tuân thủ các quy định về chuyên môn kỹ thuật.
Có bao nhiêu lĩnh vực kiểm nghiệm ?

  • Kiểm nghiệm vi sinh
  • Kiểm nghiệm vi khuẩn gây bệnh
  • Kiểm nghiệm kim loại nặng, hoá chất độc hại, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
  • Kiểm nghiệm các chỉ tiêu hoá lý của thực phẩm
  • Kiểm nghiệm chỉ tiêu chất lượng bao bì thực phẩm
  • Kiểm nghiệm các chỉ tiêu điển hình của thực phẩm chức năng như saponin (thực phẩm chức năng hồng sâm, DHA trong sữa bổ sung vi chất…)

– Thời gian kiểm nghiệm từ 5 – 7 ngày.

Liên hệ ngay với FNC 0912 135 766 - 0914 813 566 để được tư vấn các chỉ tiêu kiểm nghiệm thực phẩm hiệu quả nhất! Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU THỰC PHẨM& DINH DƯỠNG - FNC

Chi nhánh Quận 1: Lầu 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1
Chi nhánh Quận 7: Tòa nhà B2, Phòng 17.09, Khu đô thị Era Town, Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7
Email: lienhe@fnc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC