HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen Tỏi đen – siêu thực phẩm Phần 2

Tỏi đen – siêu thực phẩm Phần 2

Bài dịch từ báo nước ngoài
Tư vấn kinh doanh và là vận động viên chạy bán Marathon Edward Goh, 50 tuổi, bắt đầu ăn tỏi đen tháng sáu năm ngoái để giảm mức cholesterol của mình.
Cholesterol của ông đã được coi là cao tại 250mg/dL. Theo hướng dẫn của Hiệp hội sức khỏe Singapore, một người lớn trung bình nên duy trì mức cholesterol của mình tại ít hơn 200mg/dl.
“Tôi đã không dùng thuốc bởi vì tôi không tin vào việc có hóa chất trong cơ thể của tôi.” Ông Goh nói. “Sau khi ăn hai nhánh tỏi đen thô hàng ngày trong vài tuần và tập thể dục thường xuyên, mức độ cholesterol của tôi giảm xuống dưới 200mg/dl.”
Lý do sức khỏe sang một bên, ông Goh, người dành 68 đô la dùng tỏi đen trong mỗi sáu tuần, cũng là một fan hâm mộ vị ngọt thơm của tỏi đen.
Ông nói: “Có một hương vị thơm tôi thích. Nó thực sự ngon. ”
Tỏi đen đang được biết đến nhanh chóng và được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và chế độ ăn uống của chúng ta. Tỏi đen có thể không được nổi tiếng như tỏi màu trắng nhưng với hương vị độc đáo của nó, màu sắc ấn tượng, và kết cấu mềm mại. Hơn nữa, nó có thể chứa các chất chống oxy hóa gấp đôi mức của tỏi trắng.
Phát triển tại Hàn Quốc, tỏi đen chỉ đơn giản là tỏi đã được ủ và lên men-không chất phụ gia. Điều đó có nghĩa không màu thực phẩm, không có nước tương , và không có chất bảo quản – chỉ có tỏi tinh khiết. Màu đen xuất hiện tự nhiên khi các loại đường được biến đổi trong củ tỏi trong quá trình lên men.
Mặc dù tỏi là thành phần duy nhất của tỏi đen. Tỏi đen không có mùi vị như tỏi sống ta thường thấy hàng ngày. Trong thực tế, có lẽ nó có hương vị không giống bất cứ hương vị nào bạn đã từng thấy trước đây. Tỏi đen có đầy đủ các vị hỗn hợp và phức tạp và sẽ là món khoái khẩu đối với miệng của bạn. Tính mềm dẻo, tiếp theo là sự bùng nổ của sự ngọt ngào của caramel.
Tỏi đen không chỉ là một món ăn gây ngạc nhiên; nó cũng có lợi cho sức khỏe của bạn! Có chứa nhiều Vitamin C và chất chống oxy hóa khác. Quá trình lên men tăng gấp đôi lượng chất chống oxy hóa được tìm thấy trong tỏi sống! Nếu bạn không chịu được mùi hăng và vị cay của tỏi sống hoặc bạn là một người yêu tỏi mà muốn thử nó theo một cách mới, tỏi đen là dành cho bạn.
Tỏi tươi có chứa các hợp chất chứa lưu huỳnh với nồng độ cao – là nguồn gốc của lợi ích sức khỏe. Một hợp chất đặc biệt, s-allycysteine, là một dẫn xuất của axit amin cysteine, có thể giúp giảm mức cholesterol.
“Trong quá trình lên men, các hợp chất allicine (có trong tỏi sống tạo nên mùi đặc biệt của nó) được chuyển thành s-allcysteine, giải thích trong tài liều registered nutritionist – tác giả Robert Hobson. “Dễ tan trong nước, có nghĩa là nó được hấp thụ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bởi cơ thể.”
Các hợp chất tự nhiên s-allylcysteine (SAC) hỗ trợ trong việc hấp thu các chất béo hòa tan của allicin. Chất này được tìm thấy với nồng độ lớn hơn trong tỏi đen so với tỏi trắng.
Xem thêm:
Mua tỏi đen ở đâu
Tại sao tỏi đen ở Việt Nam lại tốt hơn tỏi đen ở Nhật và Hàn Quốc ?