HOTLINE: 0912 135 766 (Miền Nam) | 0945 365 247 (Miền Bắc)
Trang Chủ Lưu trữ Tỏi đen siêu thực phẩm mới Phần 1

Tỏi đen siêu thực phẩm mới Phần 1

Đây là một loại tỏi có giá không thể ngờ: 60 đô la cho một gói chứa 6 củ. Tuy nhiên trong những ngày này, tại các bếp ăn, tỏi đen là một món bổ dưỡng, dễ ăn và chứa nhiều hương vị. Là một loại tỏi lên men, tên của nó bắt nguồn từ màu sắc đen trong mỗi nhánh tỏi. Xuất hiện trên thị trường cách đây khoảng hai năm, là một loại thảo dược được nhiều người tiêu dùng hâm mộ. Họa sĩ Choo Keng Kwang, 81 tuổi, đã ăn khoảng nửa củ tỏi đen mỗi ngày trong vài tháng. Ông Choo cho biết ông bị bệnh vẩy nến – một bệnh ngoài da biểu hiện có các vết đỏ ngứa tạo thành vảy bong tróc, khi ông thấy quảng cáo đã quyết định mua về ăn, ông nói bằng tiếng phổ thông: “Hiệu quả rõ ràng, sau 3-4 ngày từ khi ăn tỏi đen, các nốt vảy màu đỏ đã biến mất, trước đây tôi đã thử dùng các loại kem bôi da do bác sĩ điều trị nhưng không có hiệu quả.

tỏi đen bài dịch 1

Ông dành khoảng 6 đô la một ngày cho chế độ ăn uống kết hợp với tỏi đen.

Tỏi đen là một sản phẩm được lên men trong một quy trình công nghệ đặc biệt, được kiểm soát chặt chẽ, để chất lượng các thành phần có trong tỏi là tốt nhất.

Bà Tân Ai Shan, chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện đa khoa Singapore cho biết: “Không giống như tỏi tươi, tỏi đen có hương vị ngọt ngào. Mùi hăng và cay trong tỏi tươi được mất đi ra trong quá trình lên men. ”

Bà chỉ ra thí nghiệm của các nhà nghiên cứu Nhật Bản thực hiện trong năm 2007, kết quả tỏi đen có hiệu quả hơn trong việc giảm kích thước của khối u ở chuột trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học toàn cầu Sách về khoa học cây thuốc.

Tuy nhiên, như phần lớn các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của tỏi đen đã được tiến hành trên động vật thí nghiệm, bà Tân nhấn mạnh rằng “vẫn còn thiếu bằng chứng khoa học để hỗ trợ việc sử dụng của tỏi đen cho mục đích y tế đối với con người”.

Tỏi lên men còn có lợi ích sức khỏe lớn hơn nhiều, nhà dinh dưỡng tại Velumani Deepapriya thuộc Hiệp hội Dinh dưỡng và Chế Độ Ăn – Singapore nói: “Đặc biệt là trong việc cải thiện lưu thông máu và gia tăng mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể,” cô cho biết thêm.

Điều này là do việc tạo thành các axit amin hòa tan trong nước, S-Allylcysteine, trong đó có tính chống oxy hóa, trong quá trình lên men. Chất chống oxy hóa là những chất có thể bảo vệ các tế bào khỏi những thiệt hại gây ra bởi các phân tử không ổn định được gọi là gốc tự do. Các gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim, động mạch và ung thư.

Dịch từ nguồn: worldtruthtv