Máy làm tỏi đen – cách làm tỏi đen tại nhà

Máy làm tỏi đen hay còn gọi là máy lên men tỏi đen thủ công được mua về tự làm tại gia đình.

Đặc điểm của máy làm tỏi đen gia đình loại này là công xuất nhỏ, hình dạng giống nồi cơm điện, có cài đặt điều khiển nhiệt độ loại đơn giản. Lượng sản phẩm tỏi đen cho ra khoang 1 kg một mẻ. Thời gian lên men tỏi đen vào khoảng 15 ngày. Tuy nhiên chất lượng tỏi đen không cao.

Tự làm tỏi đen bằng nồi cơm điện với bia

Một số người còn học cách làm với bia, tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ làm củ tỏi quá ướt, làm sai lệch quá trình lên men.

Vậy mua loại máy làm tỏi đen nào tốt, trên thị trường có rất nhiều loại máy làm tỏi đen thủ công loại này, giá bán thường dao động từ 1,5 –  5 triệu tùy từng loại, các thương hiệu sunca, tiross, luva hầu hết các loại máy này sản xuất từ trung quốc nên chất lượng không cao, tuy lúc đầu tạo được cơn sốt tự làm tỏi đen, nhưng sau đó chất lượng tỏi đen làm ra không đạt theo yêu cầu nên hiện tại cũng được ít người dùng.

Cách làm tỏi đen tại nhà khác mà một số người tự làm tỏi đen làm bằng cách dùng nồi cơm điện làm theo hướng dẫn trên mạng, tuy nhiên chất lượng tỏi đen làm ra cũng khá tệ hại.

Ngoài ra người dùng nên thận trọng với máy làm tỏi đen tại nhà cũng như làm bằng nồi cơm điện vì nguy cơ cháy nổ, chập điện cao, vì máy chạy liên tục 24/24 giờ không nghỉ, thêm đó các chất chống dính trong máy khi tiếp xúc với các chất ăn mòn có trong tỏi có thể tạo thành chất không có lợi cho sức khỏe ngấm vào sản phẩm, thành ra đi ngược lại với mục đích ban đầu là làm tỏi đen để bảo vệ sức khỏe

Người Nhật Bản nhiều năm đầu cũng tự hướng dẫn làm tỏi đen ở nhà, tuy nhiên chất lượng không thể so sánh được với cách tỏi đen được làm ra từ các hãng sản xuất lớn với máy làm tỏi đen công nghiệp. Vì vậy họ cũng không tự làm tỏi đen tại nhà nữa mà mua từ các hãng sản xuất có uy tín

Trung tâm nghiên cứu thực phẩm và dinh dưỡng FNC với thương hiệu tỏi đen cao cấp Linh Đan, với  các thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại, và được kiểm soát theo quy trình ngặt nghèo kiểm tra chất lượng thường xuyên và được kiểm định chặt chẽ. Cho ra sản phẩm có chất lượng đã được khẳng định nhiều năm trên thị trường.

Video tỏi đen Linh Đan VTV2

Xem thêm bảng giá tỏi đen Linh Đan

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC